Chổi Than Nhanh Mòn Thông Thường Do Loại Vật Liệu Làm Chổi Than ???

Trong quá trình vận hành với các chổi than thực tế.

Khi motor DC được đưa vào sử dụng ở các máy và dây truyền trong sản xuất công nghiệp. Mỗi nhà sản xuất motor có tính toán thông số và điều kiện làm việc của từng chủng loại motor DC và đồng thời được chọn lựa loại vật liệu ( lớp chổi than ) cung cấp khả năng dẫn điện tối ưu .

Tuy nhiên thực tế các thiết bị Motor DC công nghiệp cũng không còn được phổ biến ( đôi chút lỗi thời ) – Và phụ kiện của chúng là chổi than cũng không nhất thiết phải theo chủng loại chính xác cụ thể của nhà xản xuất vật liệu chổi than.

Thực tế làm việc đã chứng minh và so sánh mỗi lớp vật liệu carbon của những nhà sản xuất vật liệu carbon khác nhau  được kiểm tra kỹ về các đặc tính vật lý mà vật liệu mang lại khi hoạt động  với cùng điều kiện và các đặc tính vật lý (tương đương) thì mức độ hao mòn có thể được xem là như nhau.

Việc chổi than mòn nhanh chóng là cần được kiểm tra – Trước hết về bề mặt của chổi than ( vị trí tiếp xúc trượt với cổ góp , Vành trượt ).

Ở cấp độ vi mô thì thực tế hai bề mặt không bao giờ được tiếp xúc hoàn toàn với nhau. Mật độ điện thực tế cao cho nên vì vậy dòng điện các hạt electron luôn chạy qua một số điểm tiếp xúc liên tục thay đổi tùy  theo chất lượng của điểm tiếp xúc .

Số lượng các điểm tiếp xúc phụ thuộc vào mức độ của dòng điện , độ hoàn thiện của bề mặt , độ rung , lực ép lò xo ,….

Bề mặt của chổi than ( vết chổi ) sẽ cho ta biết được nhiều thông tin hữu ích cho việc phán đoán và bảo trì  :

Miêu tả : Các cạnh chổi than bị sứt và mẻ Miêu tả : Các sợi , đường rãnh trên bề mặt chổi than Miêu tả : Cạnh chổi than bị cháy – đốt mòn do điện
Nguyên Nhân:

1.    Rung động mạnh – lò xo nhẩy trong lỗ giữ

2.    Độ nhám bề mặt cổ góp

3.    Các vết gờ trên bề mặt cổ góp

4.    Lực lò xo yếu

5.    Độ giao hoán cao

 

Nguyên Nhân:

1.    Áp lực lò xo kém

2.    Làm việc thấp tải

Nguyên Nhân:

1.    Chổi than di chuyển khó khăn trong lỗ giữ

2.    Tia lửa mạnh

3.    Lực lò xo yếu

 

Đa số liên quan yếu tố điều kiện vận hành của chổi than ( về mặt cơ ). Hãy liên hệ tới chuyên gia để được hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp các lời khuyên hữu ích – TIP TOP INDUSTRIALS <tiptopindustrials@gmail.com>

(Tham khảo nguồn : https://www.helwigcarbon.com/diagnosing-brush-face-conditions/ )

 

Leave Comments

0879 176 529
0879176529